Friday

Happy Holiday!!



วันนี้ที่นี่เป็นวันหยุด good friday ค่ะ เป็น good friday ครั้งที่ 2 ของเอ๋ในสิงคโปร์แล้ว(!)
คือตัวเอ๋เองไม่ได้รู้เรื่องเทศกาลนี้มากมาย
แต่ก็รู้สึกดีใจเพราะทำให้เจ้าบูได้มีวันหยุดเพิ่มอีก 1 วัน

ปกติเวลาได้หยุด เรามักจะวางแผนทำโน่น ทำนี่ อยากจะออกไปร้านโน้นร้านนี้
นั่งชิวร้านกาแฟน่ารัก ... แต่ไปทีไรไม่ค่อยได้ชิว ดีไม่ดีกลับมาเหนื่อยกว่าเดิม (ฮ่าๆ)
แต่ก็มีความสุขที่ได้ไปเนาะ

วันนี้เราสองคนตั้งใจจะไม่ไปไหน กะนอนอืดเป็นผัก
เลย "ขุด" ตู้เย็นหาของกินที่ยังเหลืออยู่ออกมาทานกัน

มื้อเช้าได้ raw ham ซึ่งเป็นสโมคเบคอนหั่นบางมาก เหลือมาจากสัปดาห์ที่แล้ว
ทานกับเมลอนหวานหอมมากกกก! เป็นมื้อเช้าแสนอร่อยกับกาแฟ
มื้อกลางวันทานแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ที่แช่แข็งมาจาก 2 สัปดาห์ที่แล้ว
ส่วนมื้อเย็นว่าจะทานซุปหัวหอมที่แช่แข็งในฟรีสเซอร์มา 1 สัปดาห์กับเนื้อสเต็ก

นอกจากนั้นเอ๋ยังปัดฝุ่นเครื่องปั่นมือถือ
ทำ "เค้กกล้วยหอม" เป็นครั้งแรกหลังจากไม่ได้ทำมานานเป็นปี
ตอนแรกหวั่นใจกลัวว่าเค้กจะออกมาไม่ดี เพราะแบทเทอร์เหลวเชียว
แต่สุดท้ายกลับออกมานุ่ม หอม เกินคาดหมาย
ลูกมือ(เจ้าบู)ที่ช่วยคั่วอัลมอนด์ให้ถึงกับยิ้มดีใจ
สรุปว่าเป็นวันหยุดที่ไม่เหนื่อย และมีความสุขมากมายไม่แพ้การออกไปข้างนอกเลย

พรุ่่งนี้ที่กรุงเทพฯก็เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์แล้ว
ใครขี้เกียจออกไปนอกบ้าน ก็ลอง "ขุด" หาของกินในตู้เย็นมาดัดแปลงกัน
ทำให้วันหยุดง่ายๆ กลายเป็นวันหยุดสุดแสน happy โดยไม่ต้องออกนอกบ้านด้วยค่ะ : )

= = = = = = = = = = = = = = = = =  = = = = = = = = =

Happy Easter!!
This is the second Good Friday for me and the boo in Singapore.
Time flies, hard to believe that I've been here for a year!

We usually go out on weekend. Finding yummy things to eat
or just chilling out at some cafes.
But for the city that only few cafes are good enough to chill,
and those few are always packed with people,
we always ended up coming home with less energy (but of course, happy to do so)

So today we decided to veg out at home.
Trying to do nothing. "dig out" left over food in the fridge
for breakfast lunch and dinner.
And after turn my back on baking for a year(or more).
Today I baked 'banana cake' with the helper, boo,who roasted whole bag of almonds
to spring on top of it. Even the batter is quite watery but the result turned out okay
both for the taste and texture. I can say it's the softest banana cake I've ever baked!
What a simple but happy holiday for both of us. : )


The boo who arranged this.
Raw ham with super sweet melon, 1 week old.


10 mins later...


Japanese Beef curry, 2 weeks old in freezer


Roasted almond for banana cake...and the beer!

Banana Cake, the boo put one more almond on top of it.
He said just for taking picture hahaha...

1 comment:

  1. ไม่กินผลไม้(กลัว)ไม่ชอบอัลมอนด์ แต่ชอบ(อยาก)กินเค้กกล้วยหอม / แกงกระหรี่ญี่ปุ่นยิ่งทิ้งไว้นานยิ่งอร่อยเนอะ วันนี้Earth dayด้วยไม่ออกบ้านแต่หากินในบ้านก็เป็นการช่วยโลกเราประหยัดหลายๆอย่างนะเอ๋นะ จุบุ จุบุ

    ReplyDelete