Tuesday

butter and jam mixed


เมื่อวานตอนไปด้อมๆ มองๆ ร้านขนมปังเป็นอาหารเช้า
ก็ไปเจ๊อะกับเจ้า "ขนมปังฮ็อกไกโด" ที่ขนาดแผ่นกำลังดี (มากๆ)
คือครึ่งหนึ่งของปกติ และหนานุ่มพองับแล้วอึ๋มมมม...
เค้าโฆดสะนาว่าขนมปัง 5 แผ่นเล็กๆ นี้ทำจากนมฮ็อกไกโด 1 แก้ว
จริงๆ แล้วเราก็ค่อนข้างชอบนมจากเมืองนี้พอสมควร
ถ้ามีโอกาสวาสนาแล้วอยากไปดูฟาร์มวัวจัง ว่าเค้าเลี้ยงวัวยังไง หรือพันธุ์ไหน
ต้องนวดตัว ให้กินอาหารออร์กานิกหรือเปล่า นมที่ได้ถึงอึ๋มอั๋มหอมมันแบบนี้
แต่ความฝันอันสูงสุดคือการได้กินนมแบบสดๆ เห็นแม่วัวดุ๊กดิ๊กอยู่ตรงหน้า....
ว่าแล้วก็ตื่นดีกว่าเรา




ฉับพลันสายตาก็ไปเจ๊อะกับเจ้านี่
คือแยมสตรอเบอรี่กับ "butter cream" (ไม่ใช่เนย และไม่ใช่มาการีน มันคือ...?!?!)
เวลาใช้แค่หักมันเข้าหากัน ก็จะได้ไหลปรู๊ดดด รวมกันลงมาบนหน้าขนมปังให้
เป็นอีก 1 รูปแบบชีวิตที่แสนจะสะดวกสบาย
ส่วนรสชาติ? กล้อมแกล้มพอถูไถ...
เพราะสุดท้ายแล้ว เนยแท้และแยมกระปุกก็อร่อยกว่าอยู่ดี
แม้เนยจะเปื้อนมือเปื้อนไม้ และต้องล้างมีดเพิ่มขึ้นก็ตาม
ชีวิตที่สะดวกเกินไป ทำให้เราไม่ค่อยมีเวลาได้ละเมียดกับมันเท่าไหร่เนาะ : )



1 comment:

  1. ชอบ........ชอบขนมปัง
    จินตานาการขนาดกับความนุ่มแล้ว
    อยากกินนนนนนนนนนนนนนนนน
    โชคดีจริงนะคนเรา กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน T^T อิจฉา

    ReplyDelete